9 năm - 1 chặng đường.

9 năm rồi đó em, thời gian trôi nhanh thật. Nói một cách hình tượng hài hước như trong phim là "thời gian trôi nhanh như chó chạy ngoài đồng". Quả thật 9 năm qua với em là 1/3 quãng thời gian em sống và trưởng thành ở đất SG này.
...
Tháng 7, mùa thi đại học 9 năm trước, em chân ướt chân ráo được mẹ dẫn vào thi đại học. Địa điểm thi là Học viện bưu chính viễn thông (mặc dù em thi vào ĐHSPKT). Tháng 7 mùa mưa, ngày thì nắng nóng chịu không nổi. Em, một con bé miền Trung chính hiệu đến phát bệnh vì cái khí hậu khó chịu sáng nắng chiều mưa thế này. Em không ăn được cơm, ngán bún phở, bánh mì, tâm trạng lo lắng, áp lực thi cử. Mẹ để hai đứa em nhỏ ở nhà để dẫn em đi thi nên em được chăm sóc vô cùng chu đáo. Sướng nhất là đi đâu đó cùng mẹ, vì em lại thấy mình nhỏ bé, được che chở và yêu thương nhiều đến thế.

Tháng 8, có kết quả thi đại học. Mẹ khóc khi em có giấy báo đậu đại học. Tương lai em là em tự quyết định, rồi em sẽ tập sống tự lập không còn được mẹ bảo bọc như trước nữa.

Tháng 9, một lần nữa mẹ lại dẫn em vào nhập học. Mẹ chỉ dẫn em đến nơi rồi quay về gấp, em đã khóc thật nhiều vì cảm giác hụt hẫng, một thân một mình giữa chốn SG rộng lớn nhộn nhịp và đầy cạm bẫy này.

Tháng 10, em chính thức trở thành gia sư, chính thức tự lo lắng cho cuộc sống của mình.
...
Tháng 7 năm 2003, em lần đầu tiên đi Mùa hè xanh. Em vẫn bận rộn là thế, vẫn vừa đi học, vừa làm gia sư kiếm sống. Em đã trở nên sống có ích, sống có trách nhiệm với bản thân và gia đình hơn hẳn. Em lớn thêm một chút rồi đó.

Trung thu năm 2003, lần đầu tiên gặp đ/c chồng trong khi đi phát bánh trung thu cho các em nhỏ ấp Long Trường em đi MHX. Èo, ấn tượng về đ/c ấy thiệt là nhạt nhòa vì buổi tối trung thu mà, hehe, chỉ nhớ là đ/c ấy có cái tên thiệt là không thể không nhớ senyumkenyit
...
Năm 2004, đánh dấu những cột móc quan trọng trong đời sinh viên của em. Em có người yêu nè, được sinh viên 3 tốt cấp trường nè, nhận học bổng nè, công việc thì tiến triển khá tốt...

Lần đầu tiên hiến máu nhân đạo, cảm giác vừa sợ sệt vừa tự hào vì nghĩa cử cao đẹp của mình. Hehe, sau này vận động đ/c chồng hiến máu 1 lần nè, còn em chơi thêm 2 lần nữa nên được biểu tượng giọt máu đó. Đúng là tuổi trẻ năng động, không có gì là em không ham hố tham gia tepuktangan

Tháng 6 năm 2004, chính thức cùng đ/c chồng tham gia Tiếp sức mùa thi, ra góc Siêu thị Coopmart ngồi hứng nắng gió để lâu lâu lại có người đến gọi mấy sinh viên trong đám tiếp sức chạy xe ôm, lâu lâu có chị đến hỏi đường đến Siêu thị. marahVà từ đó trở đi, năm nào 2 vc em cũng đều tham gia TSMT vì đó thực sự là một phong trào có ý nghĩa và thiết thực và nếu năm em vào thi đại học mà đã chương trình ấy thì em đã không phải đi bộ từ ngã tư Thủ Đức xuống trường Bưu Chính viễn thông năm nào sembah

Tháng 7 năm 2004, em lần đầu tiên được đi coi thi đại học. Mà hồi ấy được cô ưu ái lắm nên không phải gác thi mà làm thư ký hội đồng thi kìa. Cứ nhớ lại cái thời gian ấy thì đến là buồn cười.

Tháng 7 năm 2004, em tiếp tục đi mùa hè xanh đội hình nghề Tin học ở Quận 9. Em chẳng bao giờ đi xa bởi vì hè rồi, em còn phải kiếm tiền cho mình vào năm học mới nữa mà rindu. Hồi ấy thương đ/c chồng lắm, hôm nào cũng chăm chỉ chở em đi dạy, vừa cùng em đi đội hình nghề Tin học, vừa học hè ở trường và vô vàn thứ khác nữa... Vui thật! Nhớ những mùa hè của hai đứa quá đi mất.
...
Tháng 7 năm 2005, mình chính thức quen nhau hơn 1 năm chồng nhỉ? Cả hai đứa đều cố gắng học hành, tham gia hoạt động ở trường. Còn bao nhiêu kỷ niệm khác nữa...

Năm 2005 là năm 2 vc cùng được SV 3 Tốt cấp trường, em cảm thấy thật tự hào về đ/c chồng, trân trọng những cố gắng vượt bậc của đ/c ấy trong học tập, rèn luyện (Haha, duy có cái thể thao là đ/c ấy dở tệ à)
...
Tháng 7 năm 2006, Ty thi đại học. Công việc của em vẫn vậy, vẫn có lịch đi học, đi dạy dày như mạ. Em quyết tâm thi lấy bằng B, bằng C tiếng Anh để chuẩn bị ra trường xin việc. Vẫn tiếp sức mùa thi, vẫn mùa hè xanh, vẫn tham gia thi các cuộc thi ở trường, vẫn bận rộn nhiều như thế.

Ty vào đại học, vào ở cùng ktx với 2 vc mình. Vui ơi là vui vì em mình cũng đã có một bước tiến mới, quan trọng trong cuộc đời.
...
Tháng 1 năm 2007, thời gian gần ra trường, em được SV 3 Tốt cấp thành.

Tháng 2 năm 2007, hehe, hai vc tốt nghiệp trót lọt với thành tính tương đối đáng được tự hào, có thể kể cho con cháu sau này nghe nè. gatai

Tháng 3 năm 2007, 2 vc bắt đầu đi làm.

Tháng 5 năm 2007, em thi đậu cao học GDH. Sau này bỏ chẳng theo học vì thấy tương lai sao mù mit quá chừng around
...
Đúng là đi học thì có nhiều chuyện để kể hơn hen. Từ này đi làm đến giờ ít có gì để kể :D
...
Tháng 2 năm 2008 thì 2 đứa đã có một quyết định táo bạo, vay mượn búa lua xua để mua miếng đất mai mốt cắm dùi encem Cuộc sống sinh viên mới ra trường tuy vất vả nhưng được cái 2 vc tương đối hòa thuận, ít cãi vã (phần lớn là không biết gây cái gì :D) chồng rất cố gắng trong công việc và lo lắng, yêu thương vợ (dù hồi í chưa cưới) nên vợ rất chi là phởn chí, tung tăng vô cùng.

Tháng 3 năm 2008, đám hỏi của mình.

Tháng 4 năm 2008, bắt đầu làm cho Harvey Nash (lý do to đùng để chuyển cty là làm ở Etown gần đ/c chồng í mà)

Tháng 9 năm 2008, đăng ký kết hôn.

Tháng 12 năm 2008, lại thi VB2 ở Nhân Văn.
...
Tháng 2 năm 2009, ờ thì đám cưới :> Lần đầu tiên về Bắc làm dâu trong vòng 5 ngày, bao nhiêu thứ, mới mẻ có, lạ lẫm có, thân thương cũng có. Em hạnh phúc love

Tháng 5 năm 2009, bắt đầu đi học. Những tháng ngày ăn chơi phè phỡn chấm dứt...

Tháng 9 năm 2009, chồng chuyển cty... Bỏ em bơ vơ không ai đi ăn cùng buổi trưa nữa.
...
Tháng 7 năm nay, em chính thức đổi công việc, chồng đổi công trình, bé Ty sắp tốt nghiệp đại học.
...
Nhanh quá thời gian ơi, đã 9 năm - 1 chặng đường đáng nhớ trong cuộc đời em.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét