Búp bê mới của Cốm

Mỗi lần làm được cái gì cho Cốm là mẹ P lại nổi máu khoe khoang :))
...
Ừ thì lần này mẹ làm búp bê cho Cốm nhé. Mẹ quen đan móc thú bông (amigurumi) nên từ ngày "té" vào may vá và bị "ngộ" vải thì mẹ đã luôn háo hức may cho Cốm một bạn búp bê vải.
Tại sao vậy nhỉ?
Vì Cốm là con gái, Cốm lại vô cùng thích búp bê.
Lý do tưởng chừng như đơn giản nhưng mà việc để Cốm thích búp bê ấy thì lại cũng là cả quá trình :(
...
Cốm được khoảng 5,6 tháng gì ấy thì dì Nguyên bạn mẹ mang tặng Cốm búp bê. Lúc ấy Cốm còn nhỏ lắm, chưa biết thích là gì đâu. Nhưng mẹ vẫn cho Cốm ôm búp bê, tập làm quen í mà.
Được khoảng 1 thời gian là vài ngày thì bà nội đem giấu biến búp bê đi với lý do là Cốm không biết chơi đâu, còn nhỏ mà. Hic, mẹ buồn lắm nhưng mà thôi không thèm đôi co làm gì, kệ vậy!
Bẵng đi một thời gian, nhân ngày mưa gió bão bùng bà nội đi vắng, mẹ ở nhà giữ Cốm và lôi búp bê ra cho Cốm chơi. Ngạc nhiên chưa, Cốm đã biết ôm búp bê, hôn búp bê và cười, bi ba bi bô liên tục nữa chứ.
Mẹ vô cùng khoái chí vì dù ai nói gì, nói như thế nào, chỉ cần Cốm thích thì mẹ sẽ làm và làm thiệt nhiều luôn :D
...
Rồi mẹ lân la vào blog của bạn mẹ, một người bạn lớn. Mẹ đã cố gắng không vào đọc blog của bác í vì trong đấy toàn "cám dỗ" thôi, mà mẹ thì lại là người dễ sa ngã... Thế nhưng nhờ blog bác í mà mẹ có động lực hơn để hoàn thành búp bê vải cho Cốm.
Nào là chỉ mẹ làm tóc cho búp bê, các tips để làm cho đẹp, rồi thì đồng bọn khác của mẹ lại tài trợ vải lông thú mềm, vải vụn, chỉ,...hì hì, mẹ được trang bị tận răng nhỉ. Cho nên, sau 2 ngày chủ nhật, dẹp ngang mọi lời "dèm pha", các cặp mắt khó chịu, mẹ đã hoàn thành búp bê cho Cốm trong niềm vui và thỏa mãn của mẹ.
Mẹ biết, búp bê chỉ được mỗi mình Cốm đón nhận thôi nhưng vậy đối với mẹ đã là quá đủ rồi. Cốm nhìn búp bê, lạ lẫm, vừa nhìn vừa muốn hỏi mẹ đây có phải là cho con không. Khi mẹ nói là của Cốm đấy, bạn mới của Cốm đấy, thì Cốm cười toe và ôm chầm lấy búp bê.
...
Tối hôm qua Cốm ôm búp bê ngủ, sáng dậy không quay sang kêu mẹ như mọi ngày mà vừa nhìn thấy búp bê đã cười toe toét. Ui, thiệt là hạnh phúc. Mẹ biết, chỉ cần mẹ làm cho Cốm với tất cả yêu thương thì Cốm cũng sẽ thích tất cả.
Mong con gái mau lớn để làm một người bạn, là một đồng bọn bon chen của mẹ Cốm nhé ♥♥♥
0 nhận xét:

Đăng nhận xét